Thịt sấy “Khăng gai”

Đồng bào Mông khi xẻ thịt các loại gia súc lớn như trâu, bò, ngựa, heo… thường dành phần thịt ngon thái dọc thành từng miếng khoảng 2 – 3kg, treo lên gác bếp sấy để dự trữ ăn dần. Khói bếp và hơi nóng làm thịt khô dần và có thể để đến cả năm. Khi ăn chỉ cần rửa sạch khói, bụi bồ hóng chế biến với các thức khác như cà chua, măng, rau củ. Thịt sấy thường có vị bùi, thơm, giòn hấp dẫn. Thịt trâu, bò khô được vùi vào tro bếp không có than để nướng sau đó đem ra đập hết tro và bụi là món nhắm lý tưởng của cánh mày râu uống rượu.

dac-san-17

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *