Thắng cố

Thắng cố món ăn đặc trưng truyền thống của người Mông là một món tổng hợp nhiều loại thịt như bò, trâu, ngựa, lợn nấu chung. Các bộ phận như: lòng, tim, gan, tiết, thịt, xương được cho vào chảo nước đun nhừ cho ra nước ngọt. Đặc biệt cần phải có 27 loại gia vị khác nhau như quế, hồi, thảo quả, lá thơm… mới tạo nên mùi vị đặc trưng cho món ăn này. Khi ăn vẫn đẻ bếp đỏ lửa cho nóng, món ăn kèm không thể thiếu là các loại rau rừng. Hương vị đặc biệt đậm đà, béo ngậy, thơm phức của món đặc sản này kết hơpk với vị cay nồng của rượu ngô giúp khách ấm lòng trong khí lạnh, gió núi tê buốt miền sơn dã.

dac-san-16

Thắng cố được đồng bào làm vào các ngày lễ hội, lễ ăn thề bảo vệ rừng, những ngày có đông người như hội làng, dòng họ, hay ở chợ phiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *