Thác Bạc

Từ thị trấn Sapa đi về phía Lai Châu khoảng 15m, xuyên qua những cánh rừng thông, những giàn su su trài dài bên sườn đồi và những cánh đồng hoa hồng thơ mộng, du khách sẽ đến thác Bạc – một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam.

thac-bac-1

Những hôm trời trong xanh, đứng từ xa sẽ thấy dòng nước trắng xóa đổ từ độ cao hơn 100m đang ào chảy xuống như dòng bạc vì thế người dân nơi đây đặt cái tên thác Bạc cho nó.Khi tới gần dòng thác tuyệt đẹp hiện ra trước mắt du khách, phía trên là những bụi nước bay ra như những đám mây che khuất phần nào ngọn thác, phía dưới chân thác là những bọt nước bắn tung ra vì sức chảy rất mạnh.

Leo lên độ cao chừng 30m từ dưới chân thác, du khách sẽ có cảm giác như thác nước đang đổ về phía mình, những dòng nước nhỏ đang ầm ầm đổ xuống để kịp bắt dòng với con suối phía dưới kia.

thac-bac-2

Đi qua thác Bạc chừng 2km, du khách sẽ tới Trạm Ton, nơi các cuộc chinh phục đỉnh núi Fanxifan bắt đầu, và cũng nơi đây, du khách sẽ có phần nào trong mình những hành trình chinh phục nóc nhà Đông Dương.

Tiếp tục chuyến đi tới vùng Cổng Trời, du khách sẽ thấy bức tranh thiên nhiên hùng vĩ với những khu rừng rậm, xa xa là những con đường nho nhỏ ngoằn ngèo. Và đây, du khách sẽ thấy sự khác biệt giữa hai luồng khí hậu khi đứng giữa danh giới giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Phía Sapa, không khí thật mát mẻ, dễ chịu thì chỉ qua đó chừng vài mét phía Lai Châu là cái nóng bức của mùa hè. Và nơi đây, hàng năm, mỗi mùa đông về, vùng đất này trở nên trắng xoá bởi những lớp băng bao phủ trên những cành cây, thảm cỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *