Rau tươi Sapa

Sapa trồng được những loại rau đặc trưng của vùng ôn đới như bông cải trắng, bông cải xanh, củ cải đỏ, su su…Nổi bật nhất là su su. Món su su luộc chấm muối vừng là một món mà du khách không thể bỏ qua. Su su tươi vừa luộc chín tới còn nóng màu xanh mởn, ngọt giòn hòa quyện với muối vừng thơm thơm, bùi bùi. Luộc quá lửa một chút hoặc để nguội thì không còn hấp dẫn nữa. Du khách vẫn đồn nhau rằng ăn su su luộc ngay tại Sa Pa mới là ngon nhất.

dac-san-01

dac-san-02

Một món rau khác cũng trở thành đặc sản của Sapa là “ngồng” tức là phần thân đã đâm hoa của những cây rau già. Có nhiều loại ngồng: ngồng tỏi, cải, su hào, su su… Ngồng thường được xào với tỏi, thịt chứ không luộc hoặc nấu canh. Ngồng xào mềm có vị ngọt dịu ở ngọn, ngọt đậm ở cuộng pha lẫn cái đắng nhẫn nhẹ rất lạ miệng.

dac-san-03

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *