Kinh nghiệm chinh phục Fanxipan

Để có thể đến nóc nhà Đông Dương, khách mạo hiểm cần chuẩn bị rất nhiều thứ nhằm đề phòng những trục trặc không đáng có trong chuyến đi.bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình những thứ sau đây:

kinh-nghiem-6
1. Giày tốt nhất là giày bộ đội ko nên đi giầy thể thao hay giầy da và tất chống vắt

2. Găng tay bảo hộ có gai cao su. Găng tay vải mua ở những cửa hàng bảo hộ lao động mang càng nhiều càng tốt vì chúng hỏng liên tục, mà nếu ko có rễ cây và những thứ bạn phải bám vào sẽ khiến bạn bị thương. Nên có đệm khớp cổ tay và mắt cá chân.

3. Đèn pin, dép lê là những vật dụng ko hề lặt vặt.

4. Áo mưa nên chọn loại bộ quần áo, còn ba lô có bọc riêng, loại áo mưa liền rất vướng và cơ thể dễ bị ướt. Trong trường hợp gặp mưa (Thường xuyên trên đỉnh fansi), nếu chọn đúng sẽ tiết kiệm rất nhiều sức lực.

5. Ba lô dùng loại chia nhiều ngăn, trong ngăn to phân loại đồ vào các túi lylon để bạn có thể nhớ khi cần không phải lục cả ba lô lên.

6. Quần áo gọn nhẹ, đơn giản. Quần áo nên dùng loại quần hộp nhiều ngăn, túi để đặt đồ lặt vặt. Riêng đồ điện tử ít dùng (chỉ dùng khi về chỗ nghỉ hoặc khi lên đỉnh gọi điện) thì để trong túi lylon phòng nước chảy vào.

7. Tất lylon chống nước.Tất dài (4-5cái), nên giữ một đôi tất sạch để giữ ấm chân khi ngủ.

8. Giấy vệ sinh, khăn ướt dùng nhiều (vì phần lớn chuyến đi 4 ngày 3 đêm là trong rừng, vệ sinh cá nhân tại chỗ, ít người đủ can đảm tắm suối vì nước lạnh và sợ ko an toàn).

9. Mũ tai bèo, mũ bộ đội trùm tai (Chống côn trùng trên cây & rắn trên cây)

10. Tấm trải chống thấm nước.

11. Thuốc kháng sinh, thuốc đau bụng, cảm cúm, dầu gió, dầu xoa bóp, C sủi, bông băng, urgo, deep heat, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi.

Vật dụng khác:
– Giấy vệ sinh cho cả đoàn, xà phòng, dầu gội đầu, dao ríp, bật lửa, áo mưa, túi nilon, máy ảnh, pin, sạc pin, dép lê nhẹ ( buổi tối, hoặc khi giầy ướt), kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt , đèn pin, dầu cao, dầu gió, thuốc kháng sinh, thuôc cảm, đau bụng, sát trùng, băng urgo, salon gel chống mỏi cơ.

Không nên:
– Mang balô quá to, quá nặng so với người.
– Không nên ăn bánh kẹo vì sẽ rất khát nước.
– Không nên ăn kẹo cao su vì gây mệt (chỉ dùng để ăn vệ sinh sinh răng miệng vào buổi sáng thay đánh răng).
– Mang quá nhiều quần áo và đồ ăn.

Theo: sapatours

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *