Đồ nướng Sapa

Du khách dạo phố đêm Sapa không thể nào bỏ qua những món nướng ở đây. Trời se lạnh của phố núi đưa chân họ đến khu đồ nướng bằng không gian ấm áp, mùi hương bay thoảng trong gió. Người dân ở đây nghĩ ra vô số món nướng để bán cho khách: ngô, khoai, trứng gà vịt, thịt xiên, cơm lam, rau cải quấn thịt, chân cánh gà, lòng mề lợn, chim, bánh dày, đậu phụ nhự …có lẽ phải đến hàng trăm thứ khác nhau. Những quán nướng đơn sơ với cái bếp than, cái thúng chứa nguyên liệu và vài cái ghế nhựa cũng đủ mời gọi du khách trong khí trời se lạnh.

dac-san-08

Nhiều món là thế nhưng mỗi loại đều có cách tẩm và pha chế gia vị riêng nên không làm bạn thấy ngán. Món đậu phụ nhự nướng có mùi chua nồng do đậu được ngâm lên men, lần đầu có thể bạn không chấp nhận được mùi hương đó nhưng nếu đã ăn được một lần, bạn sẽ mê tít vì hương vị bùi bùi của đậu tương, ngầy ngậy béo béo nóng ngoài, mát trong của viên đậu phụ nhự.

dac-san-09

Một món thú vị khác là trứng nướng. Quả trứng được nướng khéo léo vừa phải không bị vỡ ra, tròng đỏ thơm bùi lạ miệng. Món bánh dầy nướng được ướp gia vị cùng với ruốc sẽ được nướng khi nào vỏ của bánh vàng suộm, thơm nức mùi gạo nếp. Ngô Sa Pa nhỏ nhưng mềm ngọt, dẻo cũng được đưa lên làm đồ nướng…

dac-san-10

Đêm Sapa mờ ảo bởi làn sương hòa quyện cùng khói bốc lên từ khu phố nướng làm cho không gian thêm huyền ảo, càng khuya phố nướng càng đông, khách thập phương lẫn người bản địa cùng thưởng thức những món nướng đặc sản bình dị nơi đây.

dac-san-11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *