Đặc sản Sapa

Thịt sấy “Khăng gai”

Đồng bào Mông khi xẻ thịt các loại gia súc lớn như trâu, bò, ngựa, heo… thường dành phần thịt ngon thái dọc thành từng miếng khoảng 2 – 3kg, treo lên gác bếp sấy để dự trữ ăn dần.

Thắng cố

Thắng cố món ăn đặc trưng truyền thống của người Mông là một món tổng hợp nhiều loại thịt như bò, trâu, ngựa, lợn nấu chung. Các bộ phận như: lòng, tim, gan, tiết, thịt, xương được cho vào chảo

Thịt lợn “Cắp nách”

Giống lợn Mường sở dĩ có tên goi như vậy là vì những con lợn này rất nhỏ, trưởng thành cũng chỉ nặng 4 – 5 kg. người bán, kẻ mua chỉ cần “cắp nách” mang đi là xong. Dân

Nấm hương Sapa

Một đặc sản tự nhiên của núi rừng Sapa là nấm hương. Nấm hương khô được bày bán quanh năm tại chợ Sapa, khi ăn cho nấm vào nước ngâm sẽ nở ra, còn nguyên vẹn mùi thơm ban đầu.

Bánh ngô “Páu pó cừ”

Loại bánh này thường được làm khoảng tháng 4 – 5 âm lịch, nguyên liệu là ngô non – khi hạt ngô vẫn còn sữa. ngô được băm nhỏ rồi xay thành bột, cho lên chảo lót lá chuối đê

Bánh đao “Páu cò”

Từ tháng 6 đến tháng 10, một số dân tộc ở Sa Pa thường làm bánh đao. Nguyên liệu để làm bánh bao gồm đao và gạo nếp được xay thành nước bột. Sau đó, đem nước bột lọc qua

Đồ nướng Sapa

Du khách dạo phố đêm Sapa không thể nào bỏ qua những món nướng ở đây. Trời se lạnh của phố núi đưa chân họ đến khu đồ nướng bằng không gian ấm áp, mùi hương bay thoảng trong gió.

Cá suối Sapa

Những khe suối ở Sapa có rất nhiều loại cá như cá bống, cá hoa…hầu hết đều không lớn lắm cỡ bằng ngón tay mà thôi nhưng điều đặc biệt là cá suối không tanh. Bắt cá lên chỉ cần

Rượu táo mèo Sapa

Táo mèo còn gọi là sơn tra mọc hoang trên núi Hoàng Liên Sơn, bắt đầu ra hoa vào cuối mùa xuân (tháng 3-4) và có quả vào mùa thu, từ tháng 8 đến tháng 10, là lúc táo mèo

Rau tươi Sapa

Sapa trồng được những loại rau đặc trưng của vùng ôn đới như bông cải trắng, bông cải xanh, củ cải đỏ, su su…Nổi bật nhất là su su. Món su su luộc chấm muối vừng là một món mà